sua may giat quan phu nhuan

Cách sửa máy giặt bị rò rĩ điện đúng kỷ thuật

Trong quá trình sử dụng máy giặt tình cờ một ngày nào đó bạn phát hiện thiết bị của mình bị rò rĩ điện và có cảm giác tê tê. Gặp phải tình trạng này bạn cần phải tiến hành khắc phục ngay lập tức. Vì nếu để kéo dài rất nguy hiểm đến tính mạng của bạn và những thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ rất hiếu động. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào. Trong bài viết sau đây các chuyên gia chuyên sửa máy giặt Quận Phú Nhuận sẽ cho bạn biết nguyên nhân do đâu và chỉ dẫn các bạn cách sửa máy giặt một cách triệt để và nhanh chóng. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-giat-7

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị rò rĩ điện

+ Bước đầu hãy kiểm tra nguồn điện có có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không. Kiểm tra bằng cách cho nguồn điện vào và mở nguồn (không nhấn nút Start – hoạt động nhé). Dùng bút thử điện, nếu đèn trong bút sáng thì đây chính là nguyên nhân. Hiện tượng bị giật tê tay khi chạm vào vỏ máy giặt có thể do điện trường cảm ứng sinh ra. Quá trình vắt của máy Electrolux cửa ngang với tốc độ lớn 850 – 1000 -1200 -1400 vòng vắt/phút (tùy theo từng dòng). Cái vỏ máy thì làm bằng tôn mạ và sơn tĩnh điện đứng yên. Khi lồng giặt quay với tốc độ lớn như vậy thì giữa hai bộ phận sinh ra điện trường cảm ứng.

+ Có nhiều trường hợp, hệ thống dây dẫn điện của máy giặt bị chuột cắn đứn, nên khi chi máy hoạt động, ở một số chi tiết nào đó sẽ chạm vào vỏ máy, khiến máy giặt nhà bạn bị rò điện.

Cách khắc phục máy giặt bị rò rĩ điện

+ Để xử lý một số trường hợp trên, bạn nên làm điểm tiếp mát, nói cách khác bạn nên nối dây tiếp đất cho máy giặt. Để điện trường cảm ứng có chỗ thoát và không gây ra hiện tượng giật điện (tê tê) này. Hãy nới lỏng một con ốc phía sau máy. Dùng đoạn dây điện và tuốt vỏ ở phần đầu quấn quanh ốc và siết chặt lại, đầu dây còn lại cũng tuốt vỏ nối vào cây đinh, thanh sắt đóng xuống đất. Nếu không thể đóng trực tiếp xuống đất thì hãy đặt ở vị trí thông thoáng và khô ráo. Trong trường hợp không đóng được điểm tiếp mát thì nên mang dép khi sử dụng máy giặt. Khi mua ổ điện thì nên sử dụng loại có 3 chân.

Liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Quận Phú Nhuận uy tín

+ Trường hợp không thể khắc phục được hiện tượng rò rỉ điện trên máy giặt, bạn hãy liên hệ ngay tổng đài 028.6670.4444 để các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại nhà đến kiễm tra máy giặt cho bạn. Công ty cam kết báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

+ Nhân viên làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng thỏa mãn đến với khách hàng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Có thể bạn quan tâm
Website: Sửa Máy Giặt Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam