sua may giat quan phu nhuan

Cách xử lý máy giặt Toshiba bị chảy nước mà bạn chưa biết

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời nhiều dòng máy giặt với chức năng và mẫu mã khác nhau. Trong đó có dòng máy giặt Toshiba được người sử dụng ưa chuộng vì độ bền rất tốt. Tuy nhiên theo thời gian lâu ngày máy giặt Toshiba bị hiện tượng chảy nước khiến bạn lo lắng, làm mất nhiều thời gian cũng như chi phí bỏ ra. Vậy nguyên nhân do đâu máy giặt Toshiba bị chảy nước và cách sửa ra sao? Mời bạn hãy cùng dịch vụ chuyên sửa máy giặt Quận Phú Nhuận đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-giat-17

Nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt Toshiba bị chảy nước

1. Kiểm tra bên trong máy: Thấy nước thoát ra ở dưới đáy máy giặt

+ Thấy nước thoát ra ở dưới đáy máy giặt

+ Tháo nắp vỏ máy của máy giặt ra. Khởi động chu trình cấp nước vào. Lúc này sẽ thấy vị trí rỏ rỉ nước. Thường là chúng ta sẽ thấy tại các điểm như trên hình. Nếu trong trường hợp ở các điểm này chảy nước thì hãy vặn lại cho chặt hoặc thay linh kiện, vật tư mới.

2. Van – Ống dây xả nước: Nước thoát ra từ đường ống xả

+ Nguyên nhân này thường là do Ống nước ngay đầu nối bị lỏng, không khớp. Hãy làm chặt mối nối này, có thể sử dụng cao su non bao quanh ống dây và lắp vào đường ống thoát.

+ Cũng giống như van cấp nước. Bạn không thể tự thay được. Mà phải liên hệ dịch vụ chuyên sửa chữa máy giặt.

3. Van – Ống dây cấp nước: Nước bị rỏ rỉ ngay đường ống nước cấp

+ Nước bị rỏ rỉ ngay đường ống nước cấp

+ Tắt nguồn nước cấp vào. Tháo ống dây ra thì ta thấy ở phần mối nối có 1 miếng cao su (miệng đệm). Thời gian sử dụng lâu sẽ làm cho miếng cao su này không còn co giãn tốt. Hãy thay miếng cao su cùng kích cỡ và đặt vào vị trí.

+ Kiểm tra van nối có những con ốt vít. Do quá trình tiếp xúc với nước thì sẽ gây ra hiện tượng bị rỉ sét. Lúc này thì thay luôn sợi dây.

+ rường hợp bị hư van cấp nước (Mô tơ cấp) thì phải liên hệ kỹ thuật đến kiểm tra.

4. Kiểm tra các bộ phận có liên quan

+ Các đường ống trên máy giặt của bạn có bị gấp khúc hay một thiết bị khác đè lên gây tắc không. Nếu có hãy làm cho nó được thông thoáng hơn, để các đường ống được thẳng và không được kê bất cứ gì lên trên nó.

+ Tác động trực tiếp đến chu trình giặt cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt Toshiba bị chảy nước. Khi máy giặt đang hoạt động một chu trình, bạn không nên tác động đến các nút bấm điều khiển trên máy giặt, ảnh hưởng hoặc gián đoạn chu kỳ xả nước.

+ Các lỗi phức tạp bên trong máy bạn không kiểm tra được vui lòng gọi cho dịch vụ chúng tôi để nhân viên kỷ thuật qua kiểm tra, hỗ trợ cho bạn.

+ Nếu máy giặt của bạn vừa được mua mới, ở đầu các đường ống, nhà sản xuất thường đóng kín bằng các nút đậy để ngăn chặn bụi bẩn và côn trùng. Bạn nên tháo các nút đậy ra trước khi vận hành mẻ giặt đầu tiên.

+ Kiểm tra xem các đường ống của bạn có điều gì khác thường hay không. Ống thoát nước có được lắp đúng kỹ thuật và nối liền với đường dẫn thoát nước chưa. Đây cũng là nguyên nhân lớn gây ra sự rò rỉ nước.

+ Bột giặt bạn đang sử dụng cũng là nguyên nhân không nhỏ gây ra việc máy giặt Toshiba bị chảy nước. Đây là vấn đề phổ biến nhất trong các hộ gia đình khi sử dụng bột giặt và các chất làm mềm vải. Nhà sản xuất luôn khuyến cáo khách hàng của mình sử dụng bột giặt dùng cho máy giặt, vì những loại bột giặt thông thường tạo ra một lượng bọt khá lớn, nó có thể gây ra vấn đề tràn và dẫn đến rò rỉ.

+ Một máy giặt bị chảy nước khi được đặt trên sàn nhà không được bằng phẳng và cân đối. Việc giặt quá nhiều quần áo cũng khiến cho máy giặt bị quá tải và lồng giặt bị nghiêng một bên, gây mất sự cân bằng và lồng giặt bị lắc khi hoạt động, khiến cho nước bị tràn ra ngoài.

Nếu quý khách không xử lý được vui lòng gọi qua công ty để được các nhân viên kỷ thuật tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời. Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho những khách hàng có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam